“HOP – Hub Of Photography” ชวนคนรุ่นใหม่ลั่นชัตเตอร์ เตรียมปล่อยของ! ในนิทรรศการ “EMERGE: Photography Exhibition” ปีที่ 3

ถึงเวลาของศิลปินคลื่นลูกใหม่ไฟแรง ผู้หลงใหลในการถ่ายภาพได้ปล่อยของกับการกลับมาของนิทรรศการภาพถ่ายสุดเจ๋ง “EMERGE: Photography Exhibition” ปีที่3 โปรเจกต์ดีๆ ของ HOP – Hub Of Photography ที่ตั้งใจขับเคลื่อนวงการภาพถ่ายในเมืองไทย เปิดพื้นที่ให้นักเรียนนักศึกษา สัญชาติไทย อายุระหว่าง 1825 ปี ได้สร้างสรรค์ผลงานศิลปะผ่านการลั่นชัตเตอร์ ถ่ายทอดมุมมองผ่านเลนส์และเรื่องราวในสไตล์ของตัวเองกันอย่างเต็มที่ ไม่จำกัดประเภทและแนวทาง พร้อมจัดแสดงผลงานที่HOP – Hub Of Photography ชั้น 3 แมดมันมัน ศรีนครินทร์ ระหว่างวันที่ 3 สิงหาคม – 13 ตุลาคม 2567แถมร่วมลุ้นเป็นตัวแทนคนไทยรับทุนการศึกษาเรียนซัมเมอร์ฟรี และทุนสนับสนุนการเรียนปริญญาโท ที่เมืองหลวงแห่งวัฒนธรรมและศิลปะ อย่าง มิลาน โรม ประเทศอิตาลี ที่ NABA (Nuova Accademia di Belle Arti) สถาบันสอนศิลปะและดีไซน์ของอิตาลี ที่ได้รับจัดอันดับให้เป็นหนึ่งในสถาบันที่สอนด้านการออกแบบที่ดีที่สุดแห่งหนึ่งของโลก 

โดยนิทรรศการ “EMERGE: Photography Exhibition” จัดขึ้นต่อเนื่องเป็นปีที่ เปิดพื้นที่ให้นักเรียนนักศึกษาได้จัดแสดงผลงานของตนเอง ในแกลลอรีที่มีมาตรฐานสากล โดยจะมีการคัดเลือกผลงานผ่านกรรมการผู้คร่ำหวอดในอุตสาหกรรมภาพถ่าย อาทิ ชล เจนประภาพันธ์, อาจารย์อำพรรณี สะเตาะ และ อาจารย์วิรุนันท์ ชิดเดชะ โดยแต่ละปีมีผู้ที่ส่งผลงานเข้าร่วมจากกว่า 20 มหาวิทยาลัยทั่วประเทศ และในปี 2566 ที่ผ่านมา มีนิสิตนักศึกษา 5 คน ที่ผลงานได้รับการคัดเลือกให้ไปแสดงผลงานที่ Shenyang International LocaImage Festiva2023 ประเทศจีนอีกด้วย 

สำหรับ HOP – Hub Of Photography เป็นคอมมูนิตี้ของคนรักภาพถ่ายและช่างภาพ ทั้งหน้าเก่า หน้าใหม่ ที่สับเปลี่ยนกันมาทำกิจกรรมและแลกเปลี่ยนมุมมองดีๆ ร่วมกัน โดยจะมีห้องจัดแสดงนิทรรศการหลักที่จะหมุนเวียนไปเรื่อยๆ เพื่อให้ช่างภาพทุกคนมีพื้นที่โชว์ฝีมือและเอาใจคนชอบเสพงานศิลป์ไว้ไปเดินเล่น สร้างแรงบันดาลใจ ถ่ายรูปเล่นชิลๆ ผ่อนคลายอารมณ์ไปด้วยในตัว พร้อมด้วยห้องสมุดภาพถ่ายโดยเฉพาะที่รวมรวบ Photobook ดีๆ จากช่างภาพทั่วโลกไว้ด้วยกันที่นี่

ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการสร้างสรรค์ผลงานถ่ายทอดมุมมองผ่านเลนส์ได้ตั้งแต่วันนี้ จนถึง 30 มิถุนายน 2567 โดยสมัครได้ที่ https://forms.gle/8q8TC4GJEvYQkzsK6 หรือติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Facebook: HOP – Hub Of Photography หรือ Facebook: MMAD – MunMunArt Destination

#EMERGEExhibition #HOPHubOfPhotography

#MMAD #MunMunArtDestination#MunMunSrinakarin #SeaconSquare