Booking.com ประกาศมอบเงินทุน 2.6 ล้านยูโร เพื่อสนับสนุนที่พักซึ่งมีแนวทางดำเนินงานเพื่อความยั่งยืนในปี 2563

ด้วยพันธกิจที่ต้องการช่วยให้ทุกคนออกไปสำรวจโลกกว้างได้อย่างง่ายดายยิ่งขึ้น ในวันนี้ Booking.com ซึ่งเป็นหนึ่งในบริษัทผู้นำด้านการเดินทางดิจิตอลของโลกได้ประกาศเปิดรับสมัครผู้สนใจเข้าร่วมโปรแกรม Booking Booster ปี 2563 เพื่อสนับสนุนตัวช่วยด้านการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืน สืบเนื่องจากความสำเร็จใน 3 ปีที่ผ่านมา การจัดโปรแกรมขึ้นเป็นครั้งที่ 4 ในปี 2563 นี้จะเน้นเป็นพิเศษไปที่หัวข้อเกี่ยวกับแนวทางเพื่อความยั่งยืนของผู้ประกอบกิจการที่พัก Booking Booster ปี 2563 จะเป็นจุดรวมตัวโดยตรงของบริษัทสตาร์ทอัพ กิจการเพื่อสังคม องค์กรไม่แสวงหาผลกําไร และที่พักทุกรูปแบบ เพื่อสำรวจตัวช่วยที่จะทำให้เกิดความยั่งยืนเพิ่มขึ้น ด้วยโปรแกรมปี 2020 นี้ ผู้เข้าร่วมซึ่งมีผลิตภัณฑ์และบริการใหม่ ๆ รวมถึงตัวที่พักเอง จะได้มีโอกาสได้รับเงินทุน 2.6 ล้านยูโร หรือประมาณ 88.6 ล้านบาท จาก Booking.com

การที่โปรแกรม Booking Booster ปี 2563 มุ่งเน้นไปยังที่พักนั้น อิงจากการสำรวจของ Booking.com เอง ซึ่งเผยว่าที่พักคู่ค้าของ Booking.com จำนวน 82% ต้องการความร่วมมือด้านการสร้างความยั่งยืน* และ 87% ของผู้เดินทางทั่วโลกนั้นคิดว่าการพิจารณาเลือกที่พักซึ่งมีแนวทางเพื่อความยั่งยืนนั้นเป็นเรื่องสำคัญเมื่อตัดสินใจออกเดินทาง** โปรแกรมนี้ออกแบบมาเพื่อสนับสนุนที่พักคู่ค้าที่ต้องทุ่มเทแรงกายแรงใจเพื่อก้าวข้ามอุปสรรค เพื่อทำให้ที่พักและการปฏิบัติงานเป็นไปตามแนวทางเพื่อความยั่งยืนมากขึ้น โดย Booking Booster ปี 2563 โดยตัวโปรแกรมการคัดเลือกจะแบ่งออกเป็น 2 ประเภท แต่ละประเภทใช้ระยะเวลา 10 วัน ซึ่งเน้นเป็นพิเศษไปยังที่พักซึ่งมีแนวทางเพื่อความยั่งยืน โดยประเภทแรกจะจัดในเดือนพฤษภาคม สำหรับองค์กรที่มีผลิตภัณฑ์และบริการใหม่ ๆ สำหรับช่วยให้ที่พักเป็นไปตามแนวทางเพื่อความยั่งยืนมากขึ้น ส่วนอีกประเภทหนึ่งจะจัดในเดือนกันยายนสำหรับที่พักคู่ค้าโดยเฉพาะ ซึ่งรวมไปถึงรายที่เพิ่งเริ่มต้นเส้นทางสู่ความยั่งยืนด้วยเช่นกัน โดยผู้เข้าร่วมจากทั้ง 2 ส่วนจะมานำเสนอแผนพัฒนาธุรกิจเพื่อความยั่งยืนบนเวทีรอบตัดสินของโปรแกรม Booking Booster ในเดือนกันยายนเพื่อคว้าเงินรางวัลเพื่อสนับสนุนการทำธุรกิจ จากเงินทุนสำหรับโปรแกรม Booking Booster ของ Booking.com เป็นจำนวนทั้งหมด 2.6 ล้านยูโรของ หรือประมาณ 88.6 ล้านบาท

โปรแกรมคัดเลือก Booking Booster 2020 ทั้ง 2 ประเภท จะประกอบไปด้วยเวิร์กช็อปจำนวนมาก ที่เปิดโอกาสให้ผู้เข้าร่วมได้ลงมือทำจริง รวมถึงได้รับการฝึกอบรมและรับคำปรึกษากับผู้เชียวชาญที่เหมาะกับแต่ละสไตล์การดำเนินธุรกิจอย่างแท้จริง ซึ่งจะช่วยให้ผู้เข้าร่วมได้พัฒนาแผนธุรกิจของตนได้เฉียบคมและใช้งานได้จริงมากยิ่งขึ้น ผู้เข้าร่วมจะได้จับคู่กับที่ปรึกษาทางธุรกิจที่ดีที่สุดจาก Booking.com ซึ่งจะมอบคำแนะนำและความช่วยเหลือเกี่ยวกับหัวข้อต่าง ๆ โดยเฉพาะ นอกจากนี้ ไม่ว่าผู้เข้าร่วมจะได้รับเงินทุนเท่าไรก็ตาม เหล่าที่ปรึกษาจะยังคงให้ความสนับสนุนอย่างต่อเนื่องแม้หลังจากสิ้นสุดโปรแกรมไปแล้ว อีกทั้งช่วยเชื่อมโยงผู้เข้าร่วมเข้ากับกลุ่มผู้เชี่ยวชาญเพิ่มเติมอีกมากมายในแวดวงธุรกิจของ Booking.com เพื่อช่วยเหลือผู้เข้าร่วมตลอดเส้นทางสู่ความยั่งยืน

“ด้วยการดำเนินโปรแกรม Booking Booster มาอย่างต่อเนื่อง จนถึงในปี 2563 เราตื่นเต้นที่จะได้สนับสนุนตัวช่วยใหม่ ๆ ซึ่งช่วยให้ที่พักคู่ค้าของเราได้มีแนวทางปฏิบัติเพื่อสร้างความยั่งยืนยิ่งขึ้น โดยไม่ได้มีแค่ลูกค้าของเราที่ต้องการสิ่งนี้ แต่คู่ค้าของเราต่างก็ต้องการเช่นกัน” ร็อบ แรนซัม (Rob Ransom) ผู้ดำรงตำแหน่งรองประธานฝ่ายกลยุทธ์และการพัฒนาองค์กร ของ Booking.com กล่าว “การรวบรวมผลิตภัณฑ์และบริการซึ่งพัฒนาโดยบริษัทสตาร์ทอัพและองค์กรจากทั่วโลก ตลอดจนกรณีศึกษาที่ใช้งานได้จริงจากที่พักชั้นนำด้านแนวทางความยั่งยืนมาเข้าไว้ด้วยกันนี้ จะช่วยส่งเสริมให้การร่วมมือร่วมใจของเราที่จะทำให้การเข้าพักทุกครั้งเป็นไปอย่างยั่งยืนนั้นกลายเป็นหนึ่งเดียวและเป็นไปในแนวทางเดียวกันมากยิ่งขึ้น”

นอกจากการร่วมมือกับบริษัทเอกชนผู้ริเริ่มรายอื่น ๆ เช่น Travalyst แล้ว โปรแกรม Booking Booster ก็ยังดำเนินงานควบคู่ไปกับโปรแกรมอาสาสมัครภายในองค์กรของ Booking.com ซึ่งพนักงานได้จับมือเป็นพันธมิตรกับองค์กรท้องถิ่นมาอย่างยาวนานเพื่อทำโครงการที่ช่วยพัฒนาจุดหมายต่าง ๆ ทั่วโลก ซึ่งการริเริ่มทั้งหมดเหล่านี้ได้ช่วยสร้างและขยายพันธกิจของ Booking.com ให้ครอบคลุมยิ่งขึ้นไปอีกในการสร้างผลลัพธ์เชิงบวกแก่แวดวงการเดินทางระดับโลก หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับโปรแกรมที่จะจัดขึ้นและโอกาสอื่น ๆ โปรดไปที่เว็บไซต์ Booking Booster

ซึ่งมีบริษัทสตาร์ทอัพของไทยที่เคยได้รับเงินสนับสนุนจากโปรแกรม Booking Booster ในปี 2561 และ 2560 ได้แก่ HiveSters ได้รับเงินสนับสนุน 3.6 ล้านบาทและ LocalAlike ได้รับเงินสนับสนุน 11.4 ล้านบาท

บริษัทสตาร์ทอัพ กิจการเพื่อสังคม องค์กรไม่แสวงหาผลกําไร และที่พักซึ่งมีแนวทางเพื่อความยั่งยืนจากทั่วโลก รวมถึงผู้ที่เคยเข้าร่วมโปรแกรม Booking Booster ครั้งก่อน สามารถสมัครเข้าร่วมประเภทการดำเนินธุรกิจที่เกี่ยวข้องในโปรแกรม Booking Booster ปี 2563 ได้ตั้งแต่วันนี้ (28 มกราคม 2563) เป็นต้นไป ผู้ที่สนใจโปรดไปที่เว็บไซต์ Booking Booster เพื่อดูข้อมูลฉบับเต็มและรายละเอียดเพิ่มเติม