4 สไตล์ ที่เที่ยวสร้างแรงบันดาลใจ

1.โอซาก้า ประเทศญี่ปุ่น – สำหรับใครที่อยากพาเด็กเล็กไปเที่ยว

โอซาก้า เป็นเมืองในฝันของหลายคนรวมถึงครอบครัวที่มีเด็กเล็กด้วย ลองไปใช้เวลายามบ่ายกับการชมวิวที่สวนสาธารณะริมชายหาดนิชิกิโนะฮามะ (Nishikinohama Beach Park) ซึ่งขึ้นชื่อว่ามีชายหาดสีขาวดูสะอาดตาและป่าต้นสนสูงใหญ่ นับเป็นหนึ่งใน 100 สถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงามที่สุดของเมือง การเดินทางก็สะดวกสบาย เพราะเดินแค่ 10 นาทีจากสถานีนิชิกิโนะฮามะ เด็ก ๆ จะไม่เหนื่อยจนเกินไป แถมยังมีกิจกรรมสนุกสนานมากมายให้เล่น ส่วนผู้ใหญ่จะจัดปาร์ตี้บาร์บีคิวหรือเล่นน้ำทะเลกันก็ได้

นอกจากนี้ พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำโอซาก้า ก็เป็นอีกทางเลือกที่ไปสนุกกันได้ทั้งครอบครัว ตื่นตาตื่นใจกับสีสันสวยงามของเหล่าปลาน้อยใหญ่ แถมยังได้เรียนรู้เกี่ยวกับโลกใต้ทะเลจากนิทรรศการที่จัดแสดงอยู่ภายในพิพิธภัณฑ์ด้วย ถ้าสนใจอยากไปเที่ยวโอซาก้า แต่ยังไม่รู้จะจัดตารางเที่ยวหรือจองที่พักที่ไหนดี อโกด้า รวบรวมทั้งหมดไว้ให้ในคู่มือท่องเที่ยวโอซาก้าแล้ว (https://www.agoda.com/travel-guides/japan/osaka?site=id1811392)

2. ลอสแอนเจลีส ประเทศสหรัฐอเมริกา – สำหรับเที่ยวกับวัยรุ่นพลังล้นเหลือ

ลอสแอนเจลีส มีกิจกรรมมากมายให้เหล่าวัยรุ่นได้สนุกกัน ไม่ว่าจะเป็นการเที่ยวชมคอนเสิร์ต พิพิธภัณฑ์ ไปจนถึงกิจกรรมที่ต้องใช้พลังอย่างการเดินเขาและขี่ม้า รับรองว่าเด็ก ๆ จะลืมหยิบโทรศัพท์ขึ้นมาเล่นเลยละ และถ้าเป็นแฟนรายการทีวี ลองพาไปนั่งชมรายการโปรดแบบถ่ายทำสดก็น่าสนใจ ทั้งสนุกและเป็นการเปิดหูเปิดตาเกี่ยวกับเบื้องหลังการทำรายการทีวีไปในตัว

ใครอยากไปล่องเรือชมธรรมชาติทางทะเล สามารถซื้อแพ็กเกจทัวร์ชมวาฬ (http://thingstodo.agoda.com/en/68407/tours/Newport-Beach/Whale-Watching-Cruise-from-Newport-Beach/d26104-5481WHALE?site=id1811392) ไปใกล้ชิดกับสิ่งมีชีวิตอันน่าทึ่งนี้ ได้ที่ Thingstodo.agoda.com หรือคุณพ่อคุณแม่จะพาเด็กโตไปเรียนเซิร์ฟสักสองสามชั่วโมง แล้วหนีไปนอนอาบแดดด้วยกันก็ไม่เลว

3. บาหลี ประเทศอินโดนีเซีย – จุดหมายที่ลงตัวสำหรับการเที่ยวแบบครอบครัว

ครอบครัวที่กำลังมองหาสถานที่ท่องเที่ยวแนวผจญภัยหน่อย ๆ บาหลี เป็นอีกหนึ่งจุดหมายที่ตอบโจทย์ได้อย่างลงตัว มีทั้งภูเขา ชายหาด แหล่งช้อปปิ้งและสปา ไปจนถึงร้านอาหารชั้นเลิศ และถ้าอยากสัมผัสเสน่ห์วัฒนธรรมอย่างแท้จริงของบาหลี คงไม่มีสิ่งใดดีไปกว่าการลิ้มรสอาหารพื้นเมือง ซึ่งได้รับอิทธิพลมาจากวัฒนธรรมอาหารของคนอินโดนีเซีย จีน และอินเดีย อาหารบาหลีส่วนมากประกอบด้วยเครื่องเทศ อาหารทะเล และผักสด นอกจากนี้ ถนนบาตูโบลง (Batu Bolong Street) ยาว 2 กิโลเมตร ในย่านแคงกู (Canggu) ยังเต็มไปด้วยร้านอาหาร คาเฟ่ และร้านค้ามากมาย อีกหนึ่งสถานที่น่าสนใจไม่แพ้กันคือตลาดกลางคืนซานูร์ (Sindhu Night Market) เหมาะสำหรับครอบครัวที่ต้องการลองชิมอาหารท้องถิ่นในราคาย่อมเยา

สำหรับครอบครัวที่กำลังวางแผนไปพักผ่อนหน้าร้อน สามารถค้นหาที่พักได้ที่ อโกด้า (https://www.agoda.com/en-sg/city/bali-id.html?site_id=1811392) ลองจองบ้านพักวิลลาหรืออพาร์ตเมนต์ ซึ่งมีสิ่งอำนวยความสะดวกมากมายที่โรงแรมทั่วไปอาจไม่มี

4. ลอนดอน ประเทศอังกฤษ – สำหรับคนชอบเที่ยวเมืองใหญ่

ไม่ว่าจะลุยเดี่ยวหรือไปกันเป็นกลุ่ม ลอนดอนในช่วงหน้าร้อนคือที่สุดของจุดหมายปลายทางของนักเดินทางทุกประเภทเพราะมีกิจกรรมให้ทำมากมาย ทั้งยังเป็นเมืองที่ผสมผสานวัฒนธรรม การช้อปปิ้ง และประวัติศาสตร์เข้าไว้ด้วยกันอย่างลงตัว ดื่มด่ำกับความบันเทิงยามค่ำคืนได้ที่โรงละครย่านเวสต์เอนด์ (West End) เดินเล่นชมวิวทิวทัศน์ในสวนสาธารณะ ตลาด และสถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์ หรือสังสรรค์เฮฮากับกลุ่มเพื่อนที่เทศกาลตนตรีที่จะจัดขึ้นในช่วงเดือนมิถุนายน ลอนดอนยังเป็นจุดเริ่มต้นที่ดีสำหรับการเดินทางไปเที่ยวเมืองข้างเคียง ค้นหาแรงบันดาลในการท่องเที่ยวและคำแนะนำเกี่ยวกับกิจกรรม ทัวร์ และอื่น ๆ อีกมากมายได้ที่ Things Do ในแอปพลิเคชั่น อโกด้า (http://thingstodo.agoda.com/?site=id1811392)